banner

Trang chủDu hoc Nhat BanCác sự kiện của Nhật Bản

Lễ hội Shichi-go-san của Nhật Bản

29-05-2014 16:05:37 - Lượt xem: 3335

Shichi-go-san là lễ hội được tổ chức vào ngày 15/11 ở Nhật Bản do các bậc phụ huynh tổ chức để mừng các bé khi đã tròn ba tuổi, năm tuổi hay bảy tuổi.

Shichi-go-san có nghĩa chỉ các con số "bảy, năm và ba". Những con số này đánh dấu bước trưởng thành quan trọng trong cuộc đời những đứa trẻ. Đặc biệt, khi bọn trẻ được 7 tuổi, các bé gái sẽ mặc bộ đồ kimônô có gắn hoa ở đằng sau, còn khi lên 5 tuổi, các bé trai sẽ mặc hakama. Còn khi mới lên 3, tóc của bọn trẻ mới được mọc tự nhiên.Lễ hội này bắt đầu có từ thời Heian (794-1185), tuy nhiên, chỉ có những gia đình quý tộc mới tham gia vào lễ hội may mắn này. Ngày 15/11 được chọn làm ngày shichi-go-san do nguồn gốc của nó từ thời kamakura. Khi đó, tướng Tsunayoshi Tokugawa đã tổ chức lễ mừng cho con trai mình vào đúng ngày đó.

Vào thời Edo (1603-1868), lễ hội shichi-go-san trở nên phổ biến hơn. Lúc này người dân bắt đầu tới các ngôi đền để cầu nguyện. Phong tục tập quán này của người Nhật được duy trì cho tới ngày nay.

Thời nay, các bậc phụ huynh tổ chức ngày shichi-go-san cho các bé trai khi các bé lên 3 và 5 tuổi, còn cho các bé gái khi các bé lên 3 và 7 tuổi. Các bé trai khoác áo jacket và mặc quần hakama, trong khi đó, các bé gái lại mặc một loại kimono đặc biệt. Trong những năm gần đây, bọn trẻ có xu hướng khoác lên mình những bộ vét và váy đầm theo kiểu phương tây.

Khi tới thăm các ngôi đền, các bố các mẹ sẽ mua cho con mình kẹo 1000 năm (chitose-ame). Kẹo có hình dáng như chiếc que và được đựng trong một chiếc túi mang hình ảnh tượng trưng của loài sếu và rùa - hai loài động vật truyền thống, tượng trưng cho sự kéo dài tuổi thọ ở Nhật Bản. Kẹo và chiếc túi thể hiện niềm hi vọng của cha mẹ rằng con cái họ sẽ sống lâu và giàu có.

Sưu tầm bởi Du học OSC

vape, vape shop, vaping in catalogue giá rẻ tại hà nội imperial plaza giải phóng dịch văn bản sang tiếng anh chung cư the golden palm lê văn lương

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

thuốc chữa bầm tím

keobongdaCÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC
Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà MHDI, số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 
Đường dây nóng: 1900 6689
Email: duhoc@osc.edu.vn
VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26D,  Đường Lê Hồng Phong, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Đường dây nóng: 0225 3821 568 ; 1900 6689
Email: luongnguyen@osc.edu.vn