banner

Trang chủDu hoc Nhat BanHỏi đáp du học

Du Học Nhật Bản Đài Loan – Làm thêm có đủ chi phí?

29-05-2014 09:09:59 - Lượt xem: 4317

Du học có lẽ là mơ ước của hầu hết các bạn trẻ mong muốn theo đuổi sự nghiệp học hành. Ngay cả bản thân người viết bài này, mười năm về trước đã từng nghĩ có lẽ đó là mơ ước không bao giờ mình có thể thực hiện bởi chi phí học tâph, sinh hoạt ở một đất nước phát triển đâu phải nhỏ?

 
 
Cho đến khi tôi thực hiện được mơ ước của mình, được học tập tại Nhật Bản, tôi mới thật sự tin rằng du học không còn là ước mơ quá xa vời. Tôi đã có thể tự lập, tự trang trải cho việc học tập và sinh hoạt của chính bản thân ở xứ sở Hoa Anh Đào xinh đẹp. Với những bạn có hẫu thuận vững chắc về kinh tế từ gia đình, có lẽ các bạn ấy sẽ không quá đau đầu khi quyết định đi học ở một quốc gia khác như tôi. Tôi đã phải tính toán rất kỹ về các khoản chi phí ăn, ở, học tập mỗi tháng, tìm và tận dụng mọi sự hỗ trợ từ trường, từ bạn bè bên Nhật để có thể tự lập. 
 
Vừa học, vừa làm đương nhiên sẽ vất vả. Nhưng thật vui khi chính mình có thể nuôi sống bản thân và có thể trang trải cho mọi chi phí học tập của bản thân. 
 
Niềm vui không dừng ở đó, những ngày tháng đi làm thêm, những ngày làm phục vụ cho nhà hàng thực sự là cơ hội vô giá để tôi làm quen với môi trường làm việc, với cá mối quan hệ và đặc biệt là cơ hội phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Mãi tận sau này, khi tôi đã trở về nước, đã đi làm tôi mới thật sự cảm ơn những ngày tháng đó đã cho tôi hành trang vào đời quý giá.  
 
Nhật Bản và Đài Loan là những quốc gia có đông sinh viên vừa học vừa làm. Với chi phí học phí không quá cao:
Nhật Bản: Học phí 5500usd – 6000usd/năm
Chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại tại Nhật: 500usd/tháng
Đài Loan: Học phí 1500usd – 3000usd/năm
Chi phí sinh hoạt: 300usd/tháng
Với mức chi phí không quá cao như vậy, sinh viên hoàn toàn có thể tự lập, tự trang trải cho chi phí học tập và sinh hoạt của bản thân khi học tập tại các nước này nếu bạn chấp hành nghiêm chỉnh theo các quy định về thời gian học và làm của chính phủ nước sở tại.
vape, vape shop, vaping in catalogue giá rẻ tại hà nội imperial plaza giải phóng dịch văn bản sang tiếng anh chung cư the golden palm lê văn lương

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

thuốc chữa bầm tím

keobongdaCÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC
Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà MHDI, số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 
Đường dây nóng: 1900 6689
Email: duhoc@osc.edu.vn
VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26D,  Đường Lê Hồng Phong, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Đường dây nóng: 0225 3821 568 ; 1900 6689
Email: luongnguyen@osc.edu.vn