banner

Trang chủDu hoc Nhat BanTin tức tổng hợp

Cuộc sống của các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản dần ổn định

30-05-2014 08:12:57 - Lượt xem: 5069

Các bạn du học sinh Việt Nam từ các vùng bị thảm hoạ về Tokyo có chỗ ăn, ngủ tại chùa Nisshin Kutsu. KTĐT - Rạng sáng ngày hôm nay 18/3, theo tin PV mới nhận được từ Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật tình hình ở Tokyo đã tương đối ổn định.

Sau khi phải liên tục di chuyển trong nhiều ngày qua do ảnh của động đất, cuộc sống của các du học sinh Việt Nam đang dần ổn định nhờ sự giúp đỡ của rất nhiều tổ chức, cá nhân.

Rạng sáng ngày hôm nay 18/3, theo tin PV mới nhận được từ Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật tình hình ở Tokyo đã tương đối ổn định.

Hôm qua 17/3, các bạn tình nguyện ở Tokyo, Shiba và các bạn thuộc Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật (VYSA) đã kết hợp với nhau để tổ chức đón tiếp, ổn định chỗ ăn ở cho các du học sinh từ những nơi xảy ra thảm hoạ.

VYSA đã hỗ trợ tiền ăn trong 2 ngày cho các bạn đang tạm trú ở Chùa Nishin Kutsu với số tiền 2.000 Yên/người.

Nhóm từ Sendai có 43 người, những hiện tại chỉ có 23 người ở lại Tokyo, và đang đặt vé máy bay về Việt Nam. Một số du học sinh đã đặt được vé máy bay, còn một số bạn khác đang chờ sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật để đặt được vé nhanh.

Nhóm từ Morioka, có 23 người chủ yếu là các học sinh Đông du đang học trường tiếng trước khi bắt đầu vào đại học. Trong nhóm này có nhiều du học sinh là nữ.

Nhóm Fukushima, gồm 17 các bạn tu nghiệp sinh. Trong đó 4 bạn đã có vé máy bay, 5 bạn đang được nghiệp đoàn đặt vé, còn 8 bạn đang liên lạc với nghiệp đoàn.

Theo các du học sinh Việt Nam tại Nhật cho biết, hiện tại tình hình tại Tokyo đã bớt căng thẳng so với cách đây 2 ngày khi lượng người đổ đi mua vé máy bay quá đông. Theo khuyến cáo của một cộng tác viên tại Nhật các bạn du học sinh có thể lên các kế hoạch về Việt Nam hoặc là di chuyển tới các vùng ít bị ảnh hưởng của động đất và phóng xạ trong ngày hôm nay.

Một số bạn du học sinh cho biết sẽ không về Việt Nam, nên sẽ tiếp tục di chuyển tới Shizuoka để tạm trú. Đa phần những du học sinh này đều có kế hoạch học tập và làm việc từ trước và không cảm thấy quá lo lắng trước tình hình đang diễn ra tại Nhật.

Trước đó, khoảng 10h ngày 16/3, đoàn 22 người di tản từ Sendai đã đến chùa Nishin Kutsu một cách an toàn và bắt đầu được sắp xếp chỗ ở. Thức ăn nước uống cho đoàn được đảm bảo là đầy đủ.

Đặc biệt, đoàn đã nhận được lương thực ủng hộ từ anh Vinh, theo học trường ĐH Tokyo, campus Komaba. Các đoàn xe khác vẫn tiếp tục di chuyển về Tokyo.

Hiện Vysa đang kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khoảng 60 người từ các vùng bị nạn. Vysa kêu gọi các tình nguyện viên tới chùa Nishin Kutsu để giúp đỡ những người Việt bị nạn đang ở trong chùa tại địa chỉ: Minatoku, Shibakoen 2-11-1 204.

Trong hai ngày 16, 17/3, người Việt tại Nhật và các du học sinh ở Chiba, Tokyo đã thể hiện sự đoàn kết bằng việc ủng hộ rất nhiều đồ ăn, quần áo, chăn đệm. Ngoài ra, Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật đã nhận được quyên góp bằng tiền mặt của chị Lê Vân Anh 18.000 yên, anh Phạm Tuấn Khôi 20.000 yên.

Tuy tình hình người lao động và du học sinh Việt Nam tại Tokyo đã tương đối ổn định nhưng hiện tại vẫn còn nhiều nhóm trong vùng bị nạn. Hiện tại ở Morioka có  khoảng 40 người còn ở lại. Hiện đã đã có xe bus từ ga Morioka tới Aomori. Từ Aomori sẽ có nhiều phương án di chuyển. Ở Sendai còn khoảng 5 người vẫn còn ở đó và có thể di chuyển theo phương án đã hướng dẫn trên trang web của Vysa. Ở Fukushima còn khá nhiều các bạn tu nghiệp sinh. Hiện tại các tu nghiệp sinh này không thể di chuyển do hết xăng. Các bạn đã tích trữ đồ ăn, hạn chế ra ngoài, chờ chính phủ Nhật cứu hoặc chờ tình hình thay đổi.

Trao đổi với PV ngày 17/3, anh Phạm Văn Hội, hiện học tại ĐH Shinshu (tỉnh Nagano) cho biết hiện tại cuộc sống của những du học sinh Việt Nam tại Nagano đang diễn ra hết sức bình thường do tỉnh này nằm cách khá xa khu vực xảy ra động đất. Hiện tại ở Nagano có khoảng 6 tu nghiệp sinh và 10 du học sinh sinh sống và học tập nhưng tới thời điểm này có khoảng 30 người Việt Nam tới lánh nạn.

Hội tâm sự “Đối với những du học sinh mới sang Nhật trước tình hình này thì mọi người khá lo lắng và có một số người đã trở về Việt Nam nhưng đối với mình thì điều này là hoàn toàn bình thường. Khi gia đình gọi điện sang giục về Việt Nam nhưng mình đã giải thích là cuộc sống ở Nagano vẫn diễn ra bình thường và mình vẫn học tập như mọi ngày. Vì vậy mình không trở về Việt Nam trong thời gian này”.

Hội cũng cho biết thêm, do không nắm bắt được đúng tình hình đang xảy ra tại Nhật nên nhiều gia đình có con em đang học tại các tỉnh như Nagoya, Osaka đều giục các bạn về nước trong khi hai tỉnh này hoàn toàn không có ảnh hưởng của động đất, sóng thần hay tình trạng nhiễm xạ.

Hội cũng chia sẻ đối với các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng vì hiện chính phủ Nhật đang làm mọi biện pháp có thể để giảm nhẹ thiên tai, hiện tại người dân Nhật Bản rất bình tĩnh để giải quyết các hậu quả sau thảm hoạ này. Các du học sinh Việt Nam nếu có người thân tại Nhật nên di chuyển tới các tỉnh không bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần để ổn định công việc học tập.

vape, vape shop, vaping in catalogue giá rẻ tại hà nội imperial plaza giải phóng dịch văn bản sang tiếng anh chung cư the golden palm lê văn lương

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

thuốc chữa bầm tím

keobongdaCÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC
Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà MHDI, số 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 
Đường dây nóng: 1900 6689
Email: duhoc@osc.edu.vn
VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26D,  Đường Lê Hồng Phong, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Đường dây nóng: 0225 3821 568 ; 1900 6689
Email: luongnguyen@osc.edu.vn