banner

Trang chủDu hoc Nhat BanThông tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh đi học đại học, cao đẳng

29-05-2014 08:52:06 - Lượt xem: 2462

Căn cứ thông tin của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2013 (học bổng Monbukagakusho – MEXT), Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tại Nhật Bản như sau:

1. Số lượng người dự tuyển và chế độ học bổng

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sơ tuyển để chọn không quá 30 ứng viên dự tuyển học bổng đại học (khối ngành kỹ thuật và xã hội, mỗi khối khoảng 15 người), 10 ứng viên dự tuyển học bổng cao đẳng và một vài ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Ứng viên trúng tuyển chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí và học phí trong thời gian học tại Nhật Bản:

- Đại học: 05 năm (07 năm cho chuyên ngành y, dược), bao gồm 01 năm học tiếng Nhật.
- Cao đẳng: 04 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Nhật.
- Trung học chuyên nghiệp: 03 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Nhật.
Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 4 năm 2013.

2. Đối tượng dự tuyển, các khối ngành dự tuyển

2.1. Đối tượng dự tuyển

- Công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt và có đủ sức khoẻ, chưa được Chính phủ Nhật Bản cấp học bổng lần nào và được trường đang học tại Việt Nam có văn bản giới thiệu tham gia dự tuyển. Quân nhân tại ngũ, người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển;

- Ứng viên dự tuyển học bổng đại học và cao đẳng phải là sinh viên trúng tuyển đại học hệ chính quy tập trung, trong độ tuổi từ 17 đến 22 (ngày sinh từ 02/4/1991 đến 01/4/1996) đang học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai đại học, có điểm trung bình học kỳ I năm học 2011-2012 đạt từ 7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương (đối với sinh viên năm thứ nhất) và điểm trung bình năm thứ nhất và học kỳ I năm thứ hai đạt từ 7,0 trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương (đối với sinh viên năm thứ 2);

- Ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp phải là học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2011, trong độ tuổi từ 17 đến 22 (ngày sinh từ 02/4/1991 đến 01/4/1996), đang học năm thứ nhất hệ cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp, có điểm trung bình học kỳ I năm học 2011-2012 đạt từ 7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương;

- Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành học đang học tại Việt Nam;

- Yêu cầu về ngoại ngữ: thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các loại chứng chỉ: TOEFL quốc tế hoặc nội bộ, IELTS quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (Kyu) còn thời hạn sử dụng.

Lưu ý: Ứng viên dự tuyển phải là người có quyết tâm học tiếng Nhật vì sẽ học chuyên ngành bằng tiếng Nhật.

2.2. Các khối ngành dự tuyển
Người dự tuyển phải tự truy cập vào trang web dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về các khối ngành đăng ký dự tuyển cho trình độ đào tạo cụ thể:

3. Hồ sơ dự tuyển

3.1 Hồ sơ bằng tiếng Việt: 01 bộ gồm các giấy tờ sau:

1. Công văn cử dự tuyển của cơ sở đào tạo nơi sinh viên đang học trong đó ghi rõ trình độ và ngành học đăng ký dự tuyển (Mỗi sinh viên dự tuyển có 01 công văn riêng. Nhà trường cần làm văn bản do lãnh đạo nhà trường ký giới thiệu sinh viên của trường mình tham gia dự tuyển, không sử dụng mẫu giấy giới thiệu nội bộ);
2. Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định gửi kèm;
3. Bản cam kết theo mẫu quy định gửi kèm;
4. Bản sao hợp lệ giấy khai sinh;
5. Sơ yếu lý lịch;
6. Bản sao hợp lệ bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và học bạ THPT;
7. Bản sao hợp lệ phiếu báo (hoặc giấy xác nhận) điểm thi đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp;
8. Bản sao hợp lệ kết quả học kỳ I năm học 2011-2012 (đối với sinh viên năm thứ nhất) và kết quả học tập năm thứ nhất, học kỳ I năm thứ hai (đối với sinh viên năm thứ 2);
9. Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật (nếu có).

3.2. Hồ sơ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật:
- Mẫu hồ sơ và số lượng hồ sơ quy định phải nộp cần làm đúng theo hướng dẫn của Chính phủ Nhật

- Danh mục giấy tờ cần có trong mỗi bộ hồ sơ phải xếp theo đúng thứ tự yêu cầu và số bộ hồ sơ cần nộp (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật), tham khảo bản hướng dẫn bằng tiếng Việt gửi kèm thông báo này (người dự tuyển cần ghi rõ tên của các bộ hồ sơ: A, B, C, D).

Lưu ý:
Các bản sao, bản dịch phải được cơ quan có thẩm quyền chứng thực, xác nhận. Giấy khám sức khỏe phải sử dụng mẫu quy định của Chính phủ Nhật Bản và khám tại các bệnh viện trung ương hoặc bệnh viện cấp tỉnh/thành phố.

Tất cả giấy tờ trình bày trên khổ giấy A4, theo chiều dọc trang giấy, hồ sơ bằng tiếng Việt và hồ sơ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật của mỗi ứng viên đựng riêng trong 02 túi hồ sơ có kích thước 25 cm x 34 cm. Mặt ngoài túi trình bày theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng sau đại học của Chính phủ Nhật Bản năm 2013 có ghi đầy đủ các chi tiết về nước, trình độ và ngành học đăng ký dự tuyển, danh mục các loại giấy tờ có trong túi, địa chỉ liên hệ, các số điện thoại cố định, di động và email để liên lạc.

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ tiếng Việt, người dự tuyển phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các file định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng) để thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉ http://tuyensinh.vied.vn.
Toàn bộ hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt và tiếng Anh/tiếng Nhật cần chuyển trực tiếp hoặc gửi bưu điện phát chuyển nhanh bảo đảm đến địa chỉ: Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 20/5/2012.
Hồ sơ được coi là hợp lệ nếu nộp đầy đủ hồ sơ trực tuyến (online) và hồ sơ giấy. Bộ Giáo dục và Đào tạo không trả lại hồ sơ trong bất kỳ trường hợp nào.

 

vape, vape shop, vaping in catalogue giá rẻ tại hà nội imperial plaza giải phóng dịch văn bản sang tiếng anh chung cư the golden palm lê văn lương

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

thuốc chữa bầm tím

keobongda



CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC
Trụ sở Hà Nội: Số 24, Ngõ 184, Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Đường dây nóng: 1900 6689 
Email: duhoc@osc.edu.vn
VPĐD Hải Phòng: Số 68, Lô 26D,  Đường Lê Hồng Phong, Phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Đường dây nóng: 0225 821 568 ; 1900 6689
Email: luongnguyen@osc.edu.vn